4 điểm du lịch tâm linh gần FLC Sầm Sơn không thể bỏ qua khi tới đây du lịch

Sầm Sơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đến với nơi đây du khách không chỉ được trải nghiệm cảnh quan tuyệt vời, mà còn được khám phá những thắng tích gắn liền với những câu chuyện bắt nguồn nên nó. Có 4 địa điểm du lịch tâm linh gần FLC Sầm Sơn mà du khách nên tham quan, vãn cảnh khi đặt chân đến vùng đất Sầm Sơn thân yêu này: đền Độc Cước, chùa Cô Tiên, đền Đề Lĩnh, đền Tô Hiến Thành.

1.Đền Độc Cước địa điểm Du lịch tâm linh gần FLC

Là ngôi đền nổi tiếng nhất Sầm Sơn, đền Độc Cước có lịch sử từ thời Trần, tọa lạc ngay trên đầu mép dãy núi Trường Lệ. Với cái tên Độc Cước được bắt nguồn từ sự tích chàng trai Khổng Lồ đã xé đôi thân mình, một nửa dưới biển, một nửa trên đất liền đánh quỷ dữ để bảo vệ bình yên cho dân làng .

Để ghi nhớ công ơn, người dân đã lập đền thờ Đức thánh Độc Cước và cầu mong ngài ban hạnh phúc, ấm no, yên bình cho muôn dân. Cầu mong trời yên bể lặng, mưa thuận gió hòa cho những người dân dài ra khơi đánh bắt nhiều cá tôm. Hàng năm cứ mỗi đầu xuân, nơi đây tổ chức các lễ hội như: rước kiệu, thi bánh chưng bánh giày, ca hát,…thu hút rất nhiều khách thập phương và người dân địa phương.

Đền Độc Cước Địa điểm du lịch tâm linh gần FLC Sầm Sơn

2.Chùa Cô Tiên

Ngự trên đỉnh hòn Đầu Voi, nằm cuối dãy  Trường Lệ chính là ngôi chùa Cô Tiên với 3 lớp kiến trúc cổ: Hậu cung , Trung đường và Tiền sảnh.

Chùa hình thành từ thời Lý, và bắt nguồn từ truyền thuyết xa xưa có nột nàng tiên nữ sinh sống trên núi chuyên hái thuốc lá nam để cứu sống và chữa bệnh dân lành trong vùng. Chùa nằm ở một vị trí khá là đẹp, không gian thoáng đãng. View nhìn ra là biển Sầm Sơn mênh mông sóng vỗ, đứng trên đây chắc chắc các bạn sẽ cảm thấy thanh tịnh và yên bình rất nhiều.

Chùa Cô Tiên Du lịch Sầm Sơn

3.Đền Đề Lĩnh

Đền Đề Lĩnh thuộc làng Lương Trung, khu phố Khanh Tiến, phường Trung Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hóa. Năm 1993 ngôi đền được Bộ văn hóa cấp bằng di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Theo sử sách của người dân địa phương Sầm Sơn kể rằng, xưa kia nơi đây chỉ là bãi bồi, gò cồn ,nước biển rút ra và để lại, dân cư sống thưa thớt và sự cai trị của triều đình phong kiến thời bấy giờ không thể cai trị hết được. Từ một tứ trụ triều đình, Đề Lĩnh đã bị vua Lê Tương Dực đẩy đi canh giữ vùng đất hoang vu này, mục đích là cho đi lưu đày, cô lập bởi vì vua sợ bị lật đổ ngai vị.

Từ khi có mặt tại vùng đất này, ông đã khai hoang mở đất, khơi nguồn sự sống cho nơi đây, hàng ngày ông luyện binh rèn võ cho nhân dân và ông trở thành ông tổ nghề võ vật làng Lương Trung.  Sau khi ông và hai cô con gái mất do chiến đấu bảo vệ lãnh thổ đất nước , người dân đã mang thi thể của 3 người về và chôn cất tại vùng đất mà ông đã cất công gây dưng, lập đền miếu thờ phụng để ghi nhớ công lao.

Trải qua nhiều thế kỉ, ngôi đền vẫn luôn được người dân chăm sóc nhang khói tỏ lòng thành biết ơn. Và hàng năm tại ngôi đền này, mỗi khi tết ra các khu phố lại tổ chức các cuộc thi, lễ hội rất náo nhiệt.

4.Đền Thờ Tô Hiến Thành

Nhắc đến các thắng tích, chúng ta không thể bỏ qua ngôi đền thờ Tô Hiến Thành tôn nghiêm và linh thiêng, nằm ở phía Đông bắc của dãy núi Trường Lệ.

Nơi đây thờ quan thái úy Tô Hiến Thành-vị quan thanh liêm, chính trực của thời Lý. Ông đã có công trong việc trị an, khai hoang lấn biển. Người dân khắp nơi xa gần vẫn hay lui tới để thắp hương cúng bái, thể hiện sự thành kính với vị anh linh, đồng thời cầu mong sự đỗ đạt thành tài, cầu lộc, cầu bình yên trong cuộc sống.

 

Chùa ở Sầm Sơn Du lịch tâm linh gần FLC

Bạn đọc cùng theo dõi Blog Sóng Đại Dương Travel để cập nhật thêm cho mình nhiều những thông tin nữa khi tới Sầm Sơn du lịch nhé

Fanpage: FLC Sầm Sơn ResortSóng Đại Dương Travel

Website chính: songdaiduong.com

Hotline giải đáp, hỗ trợ: 0976 502 678  – 0901 243 789 – 0237 2822 888

>> BIỆT THỰ VILLA FLC SẦM SƠN 5-9 PHÒNG NGỦ LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG CHO GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *