Hòa mình vào các lễ hội ở Sầm Sơn 2020 cực vui nhộn

Lễ Hội ở Sầm Sơn

Lễ hội ở Sầm Sơn luôn là sự kiện thu hút đông đảo du khách ở khắp mọi nơi trên toàn quốc. Đến đây du khách sẽ được bung xõa hết mình với âm nhạc, trang phục biển, cùng những màn trình diễn vô cùng đẹp mắt. Cùng villaflc.vn hòa mình vào các lễ hội ở Sầm Sơn 2020 cực vui nhộn ngay nhé!

Lễ Hội ở Sầm Sơn

Các lễ hội ở Sầm Sơn 2020 vô cùng đặc sắc

1. Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn – Carnival đường phố

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn là lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm nhân dịp khai trương hè, thường rơi vào tháng 4,5. Với bầu không khí hết sức sôi động cùng âm nhạc và những điệu nhảy, nơi đây sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đây cũng được coi là Sự kiện khai trương du lịch Sầm Sơn, được tổ chức vào trung tuần tháng tư hàng năm. Đặc biệt, những màn pháo hoa rực rỡ luôn được nhân dân và du khách chào đón.

Carnival đường phố Sầm Sơn

Hòa mình vào những chương trình rực rỡ sắc màu, tưng bừng cờ hoa và kết nối bạn bè bằng những hoạt động phong phú, hấp dẫn, độc đáo như: Biểu diễn nghệ thuật, hội chợ thương mại, các giải đấu thể thao,…chắc chắn bạn sẽ quên đi những phiền toái hằng ngày.

2. Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước 

Diễn ra vào ngày 16 tháng 2 (âm lịch) hằng năm tại đền Độc Cước. Đây là lễ hội tôn vinh thần Độc Cước, cầu cho “Quốc thái dân an”, nhân dân no ấm, hạnh phúc, cầu cho trời yên biển lặng để dân chài ra khơi đánh bắt được nhiều tôm cá.

Lễ hội cầu phúc Đền Độc Cước 

Lễ hội cầu phúc đã góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tạo điều kiện để nhân dân và du khách được thể hiện nét văn hóa tâm linh, sự tôn vinh, trân trọng những giá trị văn hóa lịch sử truyền thống hàng ngàn đời của ông cha ta truyền lại.

3. Lễ hội Bánh chưng – Bánh giầy

Lễ hội bánh Chưng – bánh Giầy được tổ chức thường niên vào ngày 12/5 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội văn hóa truyền thống tâm linh có lịch sử lâu đời của người dân Sầm Sơn, ngày nay đã trở thành hoạt động văn hóa đặc sắc phục vụ du lịch.

Lễ hội Bánh chưng – Bánh giầy

Nội dung chính của lễ hội là tế lễ, cầu cho mưa thuận gió hòa, sóng yên biển lặng, tôm cá đầy khoang. và thi làm bánh Chưng, bánh Giầy.

4. Lễ hội Cầu Ngư Bơi Chải 

Được tổ chức vào ngày rằm tháng 5 (âm lịch) hàng năm tại cửa biển Lạch Hới. Người dân tổ chức đu thuyền để tỏ lòng tôn kính vị thần biển, thần Mặt Trăng, thần Độc Cước đã che chở, phù hộ cho nhân dân trong vùng.

Lễ hội cầu ngư – bơi chải TP Sầm Sơn nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng để những người dân chài ra khơi được bình an, đánh bắt được nhiều tôm cá. Đây cũng là sư kiện văn hóa truyền thống đã gắn bó với cuộc sống, lao động người dân Sầm Sơn từ bao đời nay.

Lễ hội Cầu Ngư Bơi Chải 

Trên đây là một số lễ hội độc đáo được tổ chức hàng năm tại Sầm Sơn. Ngoài ra, còn nhiều lễ hội đặc sắc khác được nhân dân Sầm Sơn tổ chức hằng năm như:

  • Lễ hội đền Bà Triều: Được tổ chức vào ngày 10/02 (âm lịch) , tại đền Bà Triều, xã Quảng Cư
  • Lễ hội Cổ Oản: Được tổ chức vào ngày 30 tháng giêng, tại chùa Khải Minh, phường Bắc Sơn
  • Lễ hội Làng Vạn: Được tổ chức vào ngày 03/03 (âm lịch), tại đền Thanh Khê, xã Quảng Cư
  • Lễ hội đền Đệ Tam Hoàng Minh Tự: Được tổ chức vào ngày 24/6 (âm lịch), tại đền Đệ Tam, phường Trường Sơn
  • Lễ hội Kỳ Phúc đền An Dương Vương được tổ chức vào mùng 1/02 (âm lịch), tại đền An Dương Vương, xã Quảng Châu
  • Lễ hội nghè Du Vịnh: Được tổ chức vào ngày 15/01 (âm lịch) tại nghè Du Vịnh, xã Quảng Vinh
  • Lễ hội rước kiệu Đông Hải Đại Vương: Được tổ chức hằng năm vào ngày 16/4 (âm lịch) tại đền thờ Đông Hải Đại Vương, xã Quảng Đại
  • Lễ hội truyền thống Trần Triều Lục vị tướng công: Được tổ chức hằng năm vào ngày 10/02 (âm lịch) tại chùa Kênh, xã Quảng Hùng
  • Lễ hội truyền thống đền thờ Hoàng Minh Tự: Được tổ chức hằng năm vào ngày 24/01 (âm lịch) tại đền thờ Hoàng Minh Tự, xã Quảng Vinh
  • Lễ hội cầu phúc đầu năm nghè Đệ Tứ: Được tổ chức vào ngày 15/01 (âm lịch) tại nghè Đệ Tứ, xã Quảng Thọ

Lễ hội du lịch Sầm Sơn

Xem thêm: Nếu bạn muốn nghỉ dưỡng tại khu du lịch FLC Sầm Sơn, hãy liên hệ đến Sóng Đại Dương Travel để được giá tốt cùng dịch vụ chất lượng nhất nhé!

>> Xem thêm: TOP 20 VILLA FLC SẦM SƠN ĐẸP NHẤT 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *