3 lễ hội sầm sơn 2020 cực sôi động khiến du khách đổ xô về xứ Thanh

Là một thành phố có lịch sử lâu đời, Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng bởi bãi biển đẹp, nổi tiếng và sôi động mà nó còn thu hút hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước bởi những lễ hội truyền thống văn hóa đặc sắc. Vậy năm nay, nơi đây có những lễ hội thú vị nào? Cùng Villaflc.vn đi tìm hiểu những lễ hội Sầm Sơn 2020 cực sôi động nhé!

Lễ hội Sầm Sơn 2020

3 lễ hội sầm sơn 2020 cực sôi động khiến du khách đổ xô về xứ Thanh

1. Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020

Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020 hay còn được người dân gọi là Lễ hội Sầm Sơn 2020 bắn pháo hoa tầm thấp được khai mạc vào chiều 26-6, tại đường Hồ Xuân Hương, TP Sầm Sơn. Ở đây, ban ngày sẽ có rất nhiều vũ công, người nổi tiếng với trang phục lộng lẫy, âm thanh, ánh sáng đẹp mắt diễu hành, biểu diễn các vũ điệu như: Diễn trống, múa ô, vũ điệu la-tinh,…

Lễ hội Carnival Sầm Sơn 2020

 

Còn vào buổi tối sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Ví như năm nay, năm 2020 có các ca sĩ như: Minh Quân, Lê Dũng, ……Sau đó kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa tầm thấp tại bãi tắm B vô cùng đẹp.

2. Lễ hội bánh chưng – Bánh giày ở Sầm Sơn

Lễ hội bánh chưng, bánh giày là lễ hội thường niên được diễn ra vào sáng 2/7 (tức 12/5 âm lịch tại đền Độc Cước. Đây là một lễ hội có từ rất lâu đời ở vùng biển Sầm Sơn và là một trong những sự kiện đặc sắc nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa – du lịch của Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2020.

Lễ hội bánh chưng

Một số nghi thức truyền thống diễn ra trong lễ hội: Rước kiệu, tế lễ, dâng lễ và chương trình nghệ thuật đặc sắc. Người dân vùng biển Sầm Sơn quan niệm, Lễ hội là dịp để bày tỏ lòng thành kính đối với bậc tiền nhân đã có công khai phá, xây dựng vùng đất Sầm Sơn và che chở cho vùng đất này.

3. Lễ hội cầu ngư bơi chải năm 2020

Trong 2 ngày 4 và 5-7 (tức ngày 14 và 15-5 âm lịch ), tại Cảng Hới (phường Quảng Tiến), thành phố Sầm Sơn tổ chức Lễ hội Cầu ngư – bơi chải năm 2020.

Lễ hội cầu ngư bơi chải năm 2020

Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng để những người dân chài ra khơi được bình an, đánh bắt được nhiều tôm cá, mùa màng bội thu, nhân dân sống ấm no và hạnh phúc.

Một số lễ hội thường niên tại thành phố biển Sầm Sơn

Mọi năm, bắt đầu từ tháng 1, tháng 2 Sầm Sơn đã diễn ra vô số các lễ hội sôi động, hấp dẫn. Tuy nhiên năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid nên nhiều lễ hội thường niên đã phải hủy bỏ, hoãn lại như:

1. Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Lễ hội Tình yêu – Hòn Trống Mái là sản phẩm du lịch hoàn toàn mới lạ vừa nhằm tôn vinh tình yêu đôi lứa, vừa giới thiệu du lịch TP Sầm Sơn. Lễ hội này thường được tổ chức vào ngày 06/04 với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trang trí hoa trên tuyến đường hoa Hòn Trống Mái.

Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái Sầm Sơn

Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều hoạt động như, hội trại tình yêu, hội thi mâm cơm gia đình… tạo không khí vui tươi, lành mạnh nhằm thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách thập phương về với lễ hội, về với du lịch biển Sầm Sơn.

2. Lễ hội ánh sáng Sầm Sơn 

Vào 26/04 hàng năm, thành phố biển này sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng trình chiếu đèn LEB tại công viên trung tâm của Sầm Sơn.

Lễ hội ánh sáng Sầm Sơn 

Trong không gian rộng khoảng 5.000 m2, hàng triệu bóng đèn LED được sắp xếp, tạo hình khung cảnh 3D huyền ảo, như: mặt trăng khổng lồ, cánh đồng hoa tulip Hà Lan, 9999 đóa hồng Bulgaria, dải ngân hà, dải sao băng, tháp Eiffel của Pháp, biển cá heo, đường hầm ánh sáng 7 sắc cầu vồng, vầng trăng khuyết…  để du khách chiêm ngưỡng cũng như có bức hình check in lung linh nhất.

3. Lễ hội cầu phúc Sầm Sơn

Diễn ra vào ngày 16 tháng 2 (âm lịch) hằng năm tại đền Độc Cước. Đây là lễ hội tôn vinh thần Độc Cước, cầu cho “Quốc thái dân an”, nhân dân no ấm, hạnh phúc; cầu cho trời yên biển lặng để dân chài ra khơi đánh bắt được nhiều tôm cá.

Lễ hội cầu phúc Sầm Sơn

Trên đây là 6 lễ hội vô cùng đặc sắc, vui tươi tại Sầm Sơn, hi vọng nó sẽ giúp bạn chọn lựa được thời điểm thích hợp nhất để đến đây nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nghỉ dưỡng tại FLC Sầm Sơn trong hè này thì hãy liên hệ ngay đến Sóng Đại Dương để được đặt phòng với giá rẻ nhất nhé!

Liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *