Tại sao lại gọi là hòn Trống Mái Thanh Hóa?

Chỉ là mấy hòn đá chồng xếp lên nhau thôi mà, có gì to tát đâu mà ai cũng ồ ạt thăm quan? – Nếu đang có ý nghĩ như vậy thì chắc chắn bạn chưa biết những bí ẩn, câu chuyện mà Hòn Trống Mái Thanh Hóa mang lại rồi. Nếu tò mò đấy là gì thì cùng Villaflc.vn đọc bài viết dưới đây nhé!

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa

Bạn đã biết Hòn Trống Mái Thanh Hóa nằm ở đâu chưa? 

Bạn đã biết Hòn Trống Mái Thanh Hóa nằm ở đâu chưa? – Trả lời: Hòn Trống Mái nằm trên dãy núi Trường Lệ – Núi phía Tây thành phố Sầm Sơn. Nơi đây cách trung tâm thành Phố biển Sầm Sơn chừng 3km, cách thiên đường nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn khoảng 8 km.

Hòn Trống Mái gồm ba phiến đá lớn được tự nhiên sắp đặt đã tồn tại bao đời. Một hòn lớn nằm bằng phẳng phía dưới như chiếc bệ, một hòn có đầu nhọn nằm chồng lên tự như con gà trống, một hòn nhỏ đối diện có dáng như con gà mái.

1962, Bộ Văn hóa công nhận Hòn Trống Mái là di tích, danh thắng cấp quốc gia nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh thắng núi Trường Lệ. Du khách tới biển Sầm Sơn chắc chắn không thể không ghé qua địa điểm này.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa

Hòn Trống mái Thanh Hóa – Nơi tổ chức lễ hội đặc sắc

Nơi đây còn là một điểm tổ chức lễ hội “Tình yêu Hòn Trống Mái” thường diễn ra vào ngày 06/04 hàng năm với sự tham gia của hàng ngàn du khách.

Lúc này, Hòn Trống Mái cùng các con đường dẫn tới nơi đây đều được trang trí lãng mạn ngập sắc hoa vô cùng đẹp. Buổi tối, du khách ngoài được đắm mình vào con đường hoa mà còn được hòa mình vào âm nhạc, ánh sáng của những chương trình văn nghệ đặc sắc.

Ngoài ra, điểm du lịch này cũng khá gần một số điểm tham quan check in như: Đền Cộc Cước, Chùa Cô Tiên,… vô cùng thuận lợi cho du khách tham quan.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa

Sự tích hòn trống mái Thanh Hóa cho những ai chưa biết

Không chỉ đơn thuần là những tảng đá chồng xếp lên nhau. Hòn Trống Mái ở Thanh Hóa này còn ẩn chứa cả một huyền tích vô cùng thú vị đấy.

  • Chuyện xưa kể rằng vào một năm nọ nước biển dâng cao nhấn chìm cả vùng đất ven biển, hai vợ chồng nghèo may mắn báo vào cây gạo trên núi mà thoát chết. Tuy nước biển đã rút nhưng chẳng có gì để ăn, người chồng thấy con chim diều hâu lượn vòng trên núi đoán rằng ở đó có thứ ăn được. Anh cố len lên tìm chút gì đó bỏ vào bụng để hai người qua cơn đói.
  • Người vợ ở lại ngóng mãi không thấy chồng trở lại, chị lê bước theo dấu chân đi tìm chồng. Đến chân núi, chị thấy một đàn quạ đen chao lượn, đập cánh, linh tính mách bảo chuyện chẳng lành, chị gượng dậy bò lên đỉnh núi. Trước mắt chị là người chồng đã qua đời, chị khuỵu xuống, gục bên xác chồng trút hơi thở cuối cùng.
  • Thần tiên thấy tình cảm đôi vợ chồng cảm động liền hóa phép cho họ thành đôi chim ngày ngày bên nhau mãi không rời. Đến kì hạn họ phải về trời nhưng nhìn xóm làng, quê hương, biển cả, đôi chim xin thần tiên cho ở lại trần thế. Họ được hóa đá để mãi mãi gắn liền với vùng đất thân yêu.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa

Hòn trống mái sầm sơn quả là một điểm tham quan tuyệt vời phải không? Hơn thế, nó hoàn toàn miễn phí vé vào nên nếu có cơ hội đến đây, bạn nhớ hãy đến tham quan, check in nhé!

Nếu như đang tìm một điểm lưu trú để khám phá Hòn Trống mái cũng như các địa điểm xung quanh bạn có thể tham khảo FLC Sầm Sơn ở Website dưới đây nhé!

  • Hotline: 0901.243.789  – 0961 248 789 – 0237 2822 888 
  • Website chính: songdaiduong.com

>> BIỆT THỰ VILLA FLC SẦM SƠN 5-9 PHÒNG NGỦ LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG CHO GIA ĐÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *