Những lưu ý khi đi tắm biển Sầm Sơn mùa Covid-19

gia-đình-khách-của-sóng-đại-dương

Biển Sầm Sơn là nơi rất lý tưởng để du khách vui chơi, tắm biển vào những ngày hè. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người, du khách nên “nằm lòng” những lưu ý khi đi tắm biển Sầm Sơn mùa Covid-19 mà villaflc.vn chia sẻ dưới đây. 

gia-đình-khách-của-sóng-đại-dương

 

Những lưu ý khi đi tắm biển Sầm Sơn mùa Covid-19

Có thực sự nên tham gia tắm biển Sầm Sơn mùa Covid-19 ? 

Bàn về vấn đề du khách có thực sự nên tham gia tắm biển Sầm Sơn mùa Covid-19 hay không, bài viết xin trích đoạn thông tin từ ncov.moh.gov.vn – TRANG TIN VỀ DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19 như sau: 

Hãy luôn nhớ rằng, COVID-19 truyền từ người này sang người khác chủ yếu qua các giọt bắn khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc nói chuyện. Khi bạn gần gũi hơn với người bị nhiễm COVID-19, ngay cả khi họ không biểu hiện triệu chứng, bạn có nhiều khả năng tiếp xúc với những giọt bắn đó và bị nhiễm bệnh.

Hiện tại, đi biển sẽ làm gia tăng nguy cơ lây lan COVID-19 khi các bãi biển chật cứng người. Tuy nhiên, trong một báo cáo của WHO đã xác nhận COVID-19 không sống quá vài giờ trên bề mặt và lây nhiễm qua đường không khí. Biển là một nơi không có tế bào chủ nên chỉ sau vài giờ nó sẽ mất khả năng xâm nhập. Cho dù COVID-19 có sống được trong nước biển thì chúng cũng sẽ nhanh chóng bị pha loãng bởi biển có diện tích vô cùng lớn.

Theo BS. Joseph Khabbaza – Bệnh viện Cleveland, bãi biển vẫn tương đối an toàn nếu bạn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa được khuyến nghị. Trên thực tế, đi biển có thể là một sự thay đổi tốt hơn so với việc tập trung trong một không gian công cộng kín. TS. Tania Elliott – chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại NYU Langon cho hay, không khí và gió nhẹ sẽ làm cho các hạt hô hấp ít có khả năng truyền đi và sự mở rộng của bãi biển tạo điều kiện cho sự xa cách xã hội. Nói chung, trong các địa điểm công cộng, đi biển vẫn an toàn hơn là bên trong các trung tâm mua sắm và trung tâm cộng đồng.

Tuy nhiên, trong thực tế, việc lây nhiễm COVID-19 có thể xảy ra trong bất cứ hoàn cảnh hay môi trường nào nếu chúng ta chủ quan. Môi trường ở biển có khả năng bất nhiễm với virus nhưng du khách không nên đến tắm ở những nơi đông người, bởi nếu có người nhiễm virus hắt hơi, ho sẽ khiến virus phát tán ở khoảng cách gần.

Mới đây, các bãi biển ở New York, California… đã mở cửa trở lại với các biện pháp phòng tránh dịch bệnh: Mở theo từng khung giờ, cấm các hoạt động nhóm, đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang bắt buộc và thực hiện đúng các biện pháp phòng ngừa thường xuyên.

Khi đi biển, cần thực hiện đúng các quy tắc phòng tránh lây truyền COVID-19. Một trong những quy tắc quan trọng nhất cần tuân thủ là vẫn thực hành cách xa người khác 6 feet (khoảng 2m). Việc này dễ thực hiện hơn ở bãi biển bởi không gian rộng.

Khẩu trang cũng là một quy tắc thiết yếu. TS. Elliott nói: “Vẫn cần giữ thói quen đeo khẩu trang. Điều này rất quan trọng bởi vì chúng ta có thể quên và tiếp xúc gần gũi với người khác trong thời gian dài mà không nhận ra điều đó”. Bên cạnh đó, bạn mang theo nước rửa tay khử trùng và khăn lau khử trùng, bảo vệ mình và người thân tránh lây COVID-19.

Các chuyên gia cho hay, không cần quá lo lắng về COVID-19 khi đang bơi ở biển, miễn là cách những người khác 2m bởi virus này sẽ không sống được trong nước mặn. Tuy nhiên, nếu bạn đứng ở vùng nước nông, nói chuyện và đứng gần người khác, việc lây truyền có thể xảy ra theo cách tương tự như khi bạn đi đến cửa hàng tạp hóa mà không đeo khẩu trang.

COVID-19

Ở thời điểm hiện tại – 4/8/2020 Sầm Sơn là địa phương chưa có ca mắc Covid-19 nào và vẫn mở cửa đón khách và bạn hoàn toàn có thể tham gia tắm biển, tuy nhiên cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa và những lưu ý dưới đây.

Những lưu ý khi tắm biển tại Sầm Sơn – Thanh Hóa mùa Covid-19

Để đảm bảo an toàn khi tắm biển Sầm Sơn, bài viết có một số lưu ý cho du khách như sau:

 • Du khách nên chọn các bãi tắm thưa người, có nền nhiệt cao, chưa có sự xuất hiện của COVID-19.
 • Bạn nên giữ khoảng cách ít nhất 2m với những người ngoài.
 • Tránh hoặc hạn chế nói chuyện với người lạ.
 • Nên ăn chín uống sôi, tuyệt đối không ăn thực phẩm sống.
 • Trước khi xuống tắm và sau khi tắm biển xong, nên sát khuẩn tay sau khi tiếp xúc với bề mặt công cộng, đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người.

Lưu ý khi tắm biển

Cùng với đó là những quy tắc khi tham gia tắm biển ở bất cứ đâu như:

 • Không quay lưng ra phía biển khi đang tắm vì khi ấy không thể quan sát kiểm soát được những nguy hiểm có thể xảy ra, một con sóng lớn đang tới chẳng hạn.
 • Tránh dòng chảy xa bờ, nếu gặp dòng chảy xa bờ hãy bơi song song với bờ biển để thoát khỏi dòng chảy này.
 • Không tắm ở khu vực sát chân núi, không nên đi tắm biển một mình.
 • Không bơi quá xa bờ vì phải luôn đối mặt với những con sóng dẫn đến cơ thể thường nhanh mất sức.
 • Không bơi gần các bến bãi của tàu bè, những nơi này thường sâu, sóng nước không ổn định, bạn có thể bị cuốn vào các động cơ tàu bè.
 • Không lại gần các tảng đá, cọc đóng trên biển vì có rất nhiều những động vật thân mềm sắc nhọn ký sinh trên đó.
 • Không chứa nước, thức ăn trong các chai lọ, bình thủy tinh dễ vỡ vì những vật liệu này dễ gây ra chấn thương cho bạn hoặc cho những người khác, nên chứa trong những vật dụng nhựa mềm.

Lưu ý khi tắm biển Sầm Sơn

Trên đây là những lưu ý khi tắm biển. Chúc bạn có một chuyến đi Sầm Sơn – Thanh Hóa vui vẻ và an toàn nhé!

Xem thêm: Nếu bạn muốn nghỉ dưỡng ở hệ thống FLC ( FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long, FLC Vĩnh Phúc), hãy liên hệ đến Sóng Đại Dương Travel để đặt phòng với giá tốt hàng đầu thị trường. 

Liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *