Sầm Sơn có chùa gì? Sắm lễ và hành lễ khi đi chùa thế nào cho đúng?

Chùa ở Sầm Sơn

Đi chùa là một nét văn hóa tâm linh đẹp của người Việt ta, vậy nên dù đi du lịch ở những nơi nổi tiếng, nhộn nhịp như Sầm Sơn nhiều người vẫn tìm đến các ngôi chùa để lễ Phật, cầu may. Thế Sầm Sơn có chùa gì? Cùng Villaflc.vn đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chùa ở Sầm Sơn

 

Sầm Sơn có chùa gì? Cùng khám phá 2 ngôi chùa linh thiêng, nổi tiếng

1. Chùa Cô Tiên trên núi Trường Lệ

Chùa Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy Trường Lệ, là ngôi chùa cổ có lịch sử hình thành từ thời Lý. Tên gọi của đền bắt nguồn từ truyền thuyết về một tiên nữ giáng trần sinh sống và hái thuốc lá nam trên núi về chữa bệnh cho mọi người trong vùng.

Chùa ở Sầm Sơn

Đây là nơi thờ Tam tòa Thánh Mẫu, gồm Thánh mẫu Thượng Thiên (tức là bà chúa Liễu Hạnh), Mẫu Thượng Ngàn, Thánh mẫu Thoải. Ngày nay, đền Cô Tiên là một điểm đến quan trọng trong quần thể di tích – thắng cảnh núi Trường Lệ của Sầm Sơn.

Vô cùng linh thiêng nên Chùa Cô Tiên khá nổi tiếng. Năm 1960 Bác Hồ cũng đã dừng chân ghé thăm nơi đây!

Chùa Cô Tiên

2. Chùa Làng nơi cửa biển Sầm Sơn

Theo các cụ trong làng kể lại, thì chùa cũng có niên đại tới 1.000 năm, còn giữ lại được một chiếc Khánh cổ từ đời vua Tự Đức, nay cũng hơn 500 tuổi rồi. Có hai chiếc khánh cổ bằng đá nhưng một chiếc đã bị vỡ. Nhà chùa cũng còn giữ được 3 pho tượng cổ nữa, trong đó có tôn tượng đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chùa Làng nơi cửa biển Sầm Sơn

Vào các ngày Rằm, mồng một hay lễ tết người dân ở đây thường đến chùa Làng lễ Phật với mong muốn được mạnh khỏe, sống lâu,…. Thế nên, nếu đến vùng đấy nắng gió này, bạn hãy đến đây tham quan, lễ Phật nhé!

Sắm lễ và hành lễ khi đi chùa như thế nào cho đúng?

Muốn sắm lễ vật đi chùa, người hành lễ phải tuân thủ những quy định sau:

  • Đến dâng hương chỉ được sắm lễ chay: Xôi, hoa quả, hương,…
  • Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng, lễ Phật tại chùa
  • Hoa tươi lễ phật là: hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu,…không nên dùng các loại hoa tạp, hoa dại
  • Trước ngày dâng hương lễ phật ở chùa cần chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện,…

Sắm lễ đi chùa

Muốn hành lễ tại các ngôi chùa, bạn cần tuân theo thứ tự:

  1. Đặt lễ vật: Thắp hương và làm lễ tại ban thờ Đức Ông trước.
  2. Sau khi đặt lễ ở ban Đức Ông (Đức Chúa) xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang, thỉnh 3 hồi chuông rồi làm lễ chư phật, bồ tát.
  3. Sau khi đặt lễ ở chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà bái đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hay 5 lễ.
  4. Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ tổ (nhà hậu).
  5. Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

Đi chùa ở Sầm Sơn

Ở Sầm Sơn có chùa gì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi phải không? Nếu đến đây du lịch nghỉ dưỡng, bạn có thể đến đây để cầu may, cầu duyên,….vô cùng linh thiêng đấy! Chúc bạn có một chuyến đi ý nghĩa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nghỉ dưỡng tại FLC Sầm Sơn trong hè này thì hãy liên hệ ngay đến Sóng Đại Dương để được đặt phòng với giá rẻ nhất nhé!

Liên hệ: 

>> Xem thêm: TOP 20 VILLA FLC SẦM SƠN ĐẸP NHẤT 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *